Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon đúng điệu

  11/11/2016

CÁCH NẤU MÌ CAY 7 CẤP ĐỘ CHUẢN VỊ HÀN QUỐC 

Địa chỉ học mì cay Hàn Quốc; Liên hệ: 094 68 68 934 

Có rất nhiều vi mì cay hiện tại dân cư mạng đang lùng sục ráo riết chỉ mong được thưởng thức món ăn gây sốt này.

Thị trường hiện nay có 3 vị đang được nhiều người thử và cảm thấy ngon lạ miệng là :

- Mì cay hương vị thịt bò.

- Mỳ cay hương vị hải sản 

- Mỳ cay hương vị cá hồi 

- Mỳ cay kim chi ..

Cách làm mì hải sản cay Hàn Quốc 

Chuẩn bị: 30p

Nấu: 15p

Tổng thời gian: 45p

Nguyên liệu: (2-3 người)

4 vắt mì trứng hoặc mì udon theo khẩu phần

Thịt và hải sản:

100g thịt heo nạc

6 con tôm sú

2 con mực ống loại vừa

v..v

Các loại rau:

1 củ cà rốt nhỏ

2 cây hành ba rô

v..v...

Gia vị:

4 tép tỏi băm nhỏ (1 muỗng canh)

1 mẩu gừng băm nhỏ hoặc thái lát mỏng (2 muỗng cà phê)

2 muỗng cà phê muối

1-3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (tùy theo độ cay bạn mong muốn)

.v...v

Dầu ăn

Địa chỉ mua nguyên liệu: Ớt bột Hàn mua ở các siêu thị , Các nguyên liệu khác đều dễ dàng tìm thấy ở các chợ hoặc siêu thị.

Giờ thì chúng ta bắt đầu thực hiện.

Đun sôi trong 20 phút trên lửa lớn. Sau đó hạ lửa trung bình và đun thêm 10 phút. Mở nắp cho nước dùng được trong. Sau đó lọc lấy nước dùng và để sang 1 bên. Phần nấm giữ lại, thái lát.

học mì cay hàn quốc

 

 Sơ chế (trong khi chờ nấu nước dùng):

Trai (nghêu) làm sạch vỏ, ngâm nước muối loãng cho nhả cát, hấp với thật ít nước (Bản thân nghêu sẽ tự ra nước) cho đến khi nghêu vừa hé nắp là bắt xuống. Không nên hấp quá chín nghêu sẽ bị teo lại. 

Thịt heo cắt thành dải dài, dày khoảng 0.5 cm, ướp với ½ muỗng cà phê bột nêm, nhúm nhỏ tiêu.

Trộn dầu ớt 

Trộn đều 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc với 2 muỗng dầu ăn trong 1 chén nhỏ. Lượng ớt nhiều hay ít tùy theo khả năng ăn cay của bạn. Để sang 1 bên.

Xào thịt và rau củ:

Đun nóng một chảo sâu lòng hoặc một nồi to đáy dày với 2 muỗng canh dầu ăn, và sau đó thêm tỏi và gừng băm phi cho thơm.

Cho thịt heo vào xào trong 2 phút.

Thêm các loại rau: bắp cải, cà rốt, hành ba rô, nấm mỡ và nấm đông cô lấy từ nước dùng và đảo đều trong 2-3 phút cho đến khi rau củ chín tới.

Cho dầu ớt vào và trộn đều.

học nấu mì cay 7 cấp độ

 Phục vụ:

Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, cho mì vừa luộc vào từng bát riêng. Múc nước dùng ra tô, thêm vài giọt dầu mè. Thế là món mì Jjampong thơm ngon đã hoàn tất rồi!

Học mì cay hàn quốc

Bình luận